Đáo hạn là gì? Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là gì? Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động ra sao? Mọi quy trình, lợi ích và lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện nó?

Với bất cứ ai thường xuyên sử dụng các dịch vụ vay vốn của ngân hàng, hẳn là không còn quá bỡ ngỡ với hình thức “đáo hạn”. Mặc dù vậy, nếu không tìm hiểu một cách chi tiết sẽ rất khó phận biệt được thuật ngữ này với những khái niệm thông thường khác, thậm chí việc định nghĩa cũng trở nên khá khó khăn.

Vì thế rất nhiều vướng mắc về đáo hạn đã được đặt ra như: Đáo hạn là gì? Yêu cầu và những chú ý trước khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng?

Hãy tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé!

đáo hạn

Đáo hạn là gì?

Theo từ điển hán việt, đáo hạn có thể hiểu là khoảng thời gian khách vay phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi cho người cho vay. Trong lĩnh vực ngân hàng, hành vi đáo hạn được định nghĩa là hình thức gia hạn thêm thời gian vay với những khoản tín dụng mà khách hàng chưa thể trả lại vốn. Lợi ích của việc này là chúng ta có thể kéo dài thời gian vay vốn của mình với ngân hàng, để không bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC. Sau đó, có thể tiếp cận được những gói vay vốn của những ngân hàng, tổ chức tài chính khác mà không gặp rào cản gì. tùy theo nhu cầu và điều kiện, người đi vay có thể chọn những hình thức sau để đáo hạn:

  • Đáo hạn tại chỗ: Khách hàng sẽ bắt đầu gia hạn khoản vay bằng một hợp đồng vay khác tại chính ngân hàng mà các bạn đang đến thời hạn đáo hạn. Căn cứ vào tình hình tài chính của khách vay mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mới.

  • Đáo hạn chuyển vùng: Khách hàng sẽ ký kết một khoản vay mới với ngân hàng khác với lãi suất và thời hạn khác so với ngân hàng cũ.

  • Đáo hạn bên ngoài: Khách hàng sẽ thực hiện khoản vay với các công ty tài chính khác nhằm trả nợ cũ cho ngân hàng, sau đó họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ khoản nợ với phía công ty tài chính mà họ đã vay.

Khi thực hiện đáo hạn, khách hàng cũng nên để ý vì hành vi này bị pháp luật nước ta nghiêm cấm. Bên cạnh đó, đáo hạn cũng được các chuyên gia kinh tế cho rằng đó là hành vi xấu, có thể gây hại trực tiếp đến cho nền kinh tế nói chung và cá nhân chúng ta nói riêng.

>> Xem thêm: Vay tín chấp không cần CM thu nhập

Đáo hạn thẻ tín dụng

Về cơ bản, khi người đi vay thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, họ sẽ được giải ngân một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đã tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng. Thực ra, đáo hạn thẻ tín dụng thuộc vào hình thức đáo hạn thứ ba (đáo hạn bên ngoài) mà chúng ta đã kể trên. Nó hầu hết được cung cấp bởi các công ty tài chính cá nhân với mục đích nhằm kéo dài kỳ hạn trả nợ cho ngân hàng, giúp các bạn tránh được mức lãi suất cao so với các hình thức hay sử dụng khác.

Lý do phát sinh đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ được ra đời nhằm giúp khách vay có thể gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau. Họ sẽ có thêm thời hạn là khoảng 1 tháng sau với lãi suất gần như bằng không. Ngoài ra, do lo ngại khoản nợ của mình sẽ trở thành nợ xấu và trong tương lai sẽ khó lòng tiếp cận được những gói vay vốn ưu đãi khác, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và trở thành khách hàng cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

>> Xem thêm: Vay tiền online có ngay sau 30 phút

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng ra sao?

Nhằm tiếp cận nhiều đối tượng chúng ta, các bước để thực hiện đáo hạn cũng rất đơn giản. tùy theo từng tổ chức tài chính khác nhau mà người đi vay có thể chọn thực hiện ở công ty, ngân hàng:

  • Lựa chọn tổ chức, công ty bạn muốn vay tiền. Liên hệ với họ qua hotline nhằm được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất

  • Mang theo giấy tờ cần thiết, sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ. Sau đó, công ty tài chính sẽ ứng cho bạn trước một khoản tiền nhằm trả nợ cho ngân hàng.

  • Khi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công, hạn mức sẽ được nạp đầy. Ngân hàng sẽ gia hạn khoản nợ qua kỳ sau.

  • Bên dịch vụ đáo hạn sau đó sẽ quẹt thẻ bạn qua máy POS với mục đích lấy lại số tiền họ đã cho các bạn. bên cạnh đó khách vay dịch vụ còn phải trả cho phía công ty tài chính một khoản phí giao dịch (thường tương đương với 2% tổng giao dịch).

  • Quy trình kết thúc.

>> Xem thêm: Lưu ý khi vay tiền thế chấp

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào dịch vụ này, mà khách hàng có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như được thanh toán khoản nợ đúng hạn, giúp kéo dài thời gian được miễn lãi suất, tránh biến khoản vay thành nợ xấu. Qua đó tăng được độ uy tín của thẻ tín dụng và Khách hàng. thêm vào đó nó còn làm giảm tỉ lệ nợ xấu, tránh thất thoát cho ngân hàng.

Tuy sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí rẻ là không thể bàn cãi, nhưng hành vi này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà Khách hàng có thể chưa lường hết. Rủi ro thứ nhất đến từ việc hình thức đáo hạn thẻ tín dụng còn bị nhà nước nghiêm cấm. Các chúng ta khi sử dụng có thể nhận những án phạt về tài chính và cả hình sự. Thứ hai, hành vi này góp tác nhân che giấu đi những món nợ xấu, không phản ánh hết được sức khỏe của nền kinh tế nói chung và tình hình tài chính của từng cá nhân nói riêng.

Những chú ý khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Dù rất tiện lợi, hữu ích nhưng trước khi sử dụng dịch vụ này, người đi vay cần phải có những Lưu ý nhằm luôn đảm bảo được an toàn và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đầu tiên, bạn Nên Lưu ý về vấn đề bảo mật thông tin trước nguy cơ công ty tài chính có thể sử dụng chúng để trục lợi. Thứ hai, các bạn nên lưu ý về vấn đề tài chính cá nhân trước khi đáo hạn để có kế hoạch hoàn vốn nhanh nhất do phí để giao dich tương đối đắt và kỳ hạn không dài. Hãy thật thông minh khi sử dụng phương pháp đáo hạn này, hạn chế tối thiểu nhất những tác hại nó gây lên cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết về đáo hạn và hình thức đáo hạn thẻ tín dụng. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp Các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình. Chúc Các bạn thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền ngân hàng dễ nhất

4.8/5 (22 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next