Hướng dẫn vay tiền bằng sổ tiết kiệm lãi suất thấp

Chỉ với một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng các bạn có thể sử dụng dịch vụ Vay tiền bằng sổ tiết kiệm để vay tiền cho các nhu cầu cấp thiết: vay mua nhà, vay mua xe, bổ sung vốn đầu tư, cho con cái đi du học, vay kinh doanh,… Mức vay cực kì hấp dẫn lên tới 90% trị giá sổ tiết kiệm hiện tại sẽ giúp bạn xoay vòng vốn linh hoạt và hiệu quả.

Hẳn rằng đã có tương đối nhiều người rơi vào trường hợp:
Có sổ tiết kiệm tại ngân hàng mà chưa tới ngày đáo hạn?
khách vay cần tiền ngay nhưng không muốn mất đi tiền lãi của khoản tiết kiệm này vì đã gửi lâu rồi?
Vậy thì các bạn có thể sử dụng phương thức vay tiền thế chấp bằng sổ tiết kiệm để có ngay số tiền mình cần mà không mất đi lãi suất của khoản tiết kiệm.

Vay tiền sổ tiết kiệm là hình thức vay vốn mà ngân hàng mang đến cho những khách hàng đang có tiền gửi tiết kiệm tại chính ngân hàng đó. Khách hàng được vay tiền theo kỳ hạn nhưng thời hạn vay tối đa không vượt quá thời hạn trên sổ tiết kiệm. Hạn mức vay tiền phải dựa vào số tiền đang có trong tài khoản tiết kiệm, Thường thì sẽ không lớn hơn 90% số tiền trong sổ tiết kiệm.

Vay tiền sổ tiết kiệm

Có khá nhiều cách khác nhau để đăng ký vay tiền bằng sổ tiết kiệm như:

 • Để trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng muốn vay vốn để đăng ký hồ sơ
 • người vay liên hệ vào số Hotline của Trung tâm dịch vụ khách hàng để được Hướng dẫn, ngân hàng nào cũng có Trung tâm dịch vụ khách hàng hoạt động 24/7
 • các bạn có thể truy cập vào website hoặc app của các ngân hàng và đăng ký trực tuyến

Ưu điểm của vay tiền bằng sổ tiết kiệm

 • Có thể đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng
 • Số tiền vay lớn lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo (Sổ tiết kiệm)
 • Nhiều ngân hàng tạo cơ hội vay tiền bằng sổ tiết kiệm nên lãi suất tương đối hợp lý
 • Kỳ hạn vay linh hoạt lên đến 12 tháng
 • Giấy tờ không phiền phức
 • Đa dạng hình thức thanh toán: thanh toán lãi và gốc cuối kỳ hoặc trả vốn cuối kỳ, trả lãi theo dư nợ (tuỳ từng ngân hàng sẽ quy định hình thức thanh toán khác nhau)

>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền qua lương

Điều kiện vay tiền bằng sổ tiết kiệm

 • Khách hàng có đủ năng lực điều khiển hành vi dân sự
 • Khách hàng đứng tên tối thiểu 1 khoản tiết kiệm tại ngân hàng muốn vay tiền: tiết kiệm thường, tiết kiệm định kỳ, tiết kiệm online,... Mọi người nên chú ý tài khoản tiền gửi hoặc số thẻ tiết kiệm phải được mở tại các ngân hàng hoạt động hợp pháp, được cấp giấy kinh doanh rõ ràng. Số tiền trong tài khoản tiết kiệm có thể định giá bằng VNĐ, EURO hoặc USD
 • Khách hàng được bên thứ 3 bảo lãnh trên cơ sở sổ tiết kiệm tại ngân hàng
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng, lịch sử CIC tốt, không có nợ xấu
 • Nếu khách hàng là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam phải xem xét đáp ứng đủ các quy định cụ thể về cho vay của ngân hàng

Hồ sơ vay tiền bằng sổ tiết kiệm

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng sẽ vay tiền
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng vay vốn
 • Giấy tờ trình bày mục đích vay vốn và phương án thanh toán khoản vay của anh/chị
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng

>> Xem thêm: Vay tiền tín chấp không cần gặp mặt

Lãi suất vay tiền sổ tiền kiệm

Trên thị trường, lãi suất vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở mức 6.5%/năm - 8.5%/năm. Ví dụ: lãi suất Vietinbank là 7%, SCB 6.5%, Agribank 7%, Sacombank 8.5%,...

Nhìn chung, lãi suất vay tiền bằng sổ tiết kiệm sẽ cao so với lãi suất gửi tiết kiệm từ 1.5%/năm - 2.5%/năm. Mặc dù vậy, mức lãi suất cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm này vẫn có lợi hơn phải rút sổ trước thời hạn vì khi rút sổ trước thời hạn khách hàng chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn (chênh lệch nhiều so với lãi có kỳ hạn).

Trong trường hợp nếu mọi người thanh toán tiền không đúng hạn thì sẽ phải chịu thêm lãi chậm trả theo mức lãi suất cho vay trả góp do đơn vị tài chính và khách vay thoả thuận nhưng không được phép vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi trả chậm ứng với thời gian thanh toán chậm của khách hàng.

4.9/5 (20 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

pPhương Anh
Lãi suất Vay tiền bằng sổ tiết kiệm được tính như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Lãi suất Vay tiền bằng sổ tiết kiệm online thông thường từ 10% - 20%/năm tùy vào từng công ty cho vay, nếu khoản vay càng thấp thì lãi suất càng cao. Lãi suất Vay tiền bằng sổ tiết kiệm nằm trong phạm vi cho phép của nhà nước.

lLực Vũ
Vướng phải nợ xấu có Vay tiền bằng sổ tiết kiệm được không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Vay được, dịch vụ Vay tiền bằng sổ tiết kiệm qua mạng hỗ trợ giải ngân số tiền không nhiều nên ngay cả khi có nợ xấu thì vẫn đủ điều kiện để Vay tiền bằng sổ tiết kiệm trực tuyến

hHương Nguyễn
Vay tiền bằng sổ tiết kiệm ở đâu tốt nhất?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Hiện nay có rất nhiều app và web hỗ trợ Vay tiền bằng sổ tiết kiệm online, chúng tôi có tổng hợp danh sách các web Vay tiền bằng sổ tiết kiệm tốt nhất trong bài, chỉ cần click nút đăng ký và hoàn thành thông tin, chỉ sau 5 phút là có tiền chuyển khoản ngay hoặc xem thêm tại web Vaytienatm.com

cCao Hưng
Vay tiền bằng sổ tiết kiệm sau bao lâu thì có tiền?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Thời gian giải ngân Vay tiền bằng sổ tiết kiệm online tối đa trong vòng 1 ngày, nhiều công ty sẽ chuyển khoản ngay sau khi hoàn thành đăng ký Vay tiền bằng sổ tiết kiệm trực tuyến. Điều kiện chỉ cần ảnh chụp CMND không cần gặp mặt, link web đăng ký Vay tiền bằng sổ tiết kiệm đã được tổng hợp trong bài.

pPhương Linh
Mình đăng ký vay nhiều công ty cùng 1 lúc mà vẫn được giải ngân hết, rất thích!
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chính xác, nếu cần vay gấp số tiền lớn thì nên đăng ký vay nhiều công ty cùng lúc vẫn được giải ngân, các công ty tài chính hoạt động độc lập vì vậy có thể đăng ký vay nhiều nơi.

bBảo Anh
Tôi bị nợ xấu CIC ngân hàng và thật bất ngờ là khi vay online vẫn được giải ngân, cảm ơn.
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Đúng rồi, vì số tiền vay online không được nhiều nên ngay cả khi có nợ xấu vẫn vay được tiền. Vay tiền online không cần thế chấp bất kỳ giấy tờ nào cả.

hHuệ Phan
Vay tiền tư nhân tín chấp ở ngoài lãi suất khá cao, từ khi biết hình thức vay lãi suất 0 này tôi rất yên tâm.
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chuẩn, không nên vay nóng cá nhân ở ngoài vì lãi suất cao. Mô hình vay tiền ngang hàng p2p lãi suất thấp qua mạng đang có rất nhiều ưu điểm và được nhiều người tin tưởng hơn.

tTrọng Linh
Các app vay tiền thường hay bị gán mác lừa đảo nhưng từ khi biết hình thức vay tiền CMND này tôi thường xuyên vay hơn
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Dạ, cần hạn chế tải app vay tiền trên điện thoại vì dễ bị lộ thông tin cá nhân. Đăng ký vay tiền online qua trình duyệt website là an toàn nhất nhé, danh sách địa chỉ các link vay tiền uy tín được chúng tôi liệt kê trong bài rồi.

kKim Liên
Quá hay, tuy số tiền vay được không nhiều nhưng rất tiện lợi, lại được miễn phí lãi suất lần đầu
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Hi, nếu bạn muốn vay số tiền lớn thì có thể đăng ký tại nhiều công ty tài chính cùng lúc vẫn đảm bảo được vay tiền miễn phí lãi suất nhé.

qQuốc Thái
Trước đây tôi thường vay trả góp ngày cá nhân lãi suất cao và phải thế chấp giấy tờ photo, từ khi biết cách vay online tiện lợi này đã giúp tôi rất nhiều.
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Cảm ơn chia sẻ của bạn, hiện nay vay online dễ dàng hơn nhiều so với ngày xưa rồi. vay lãi suất 0% lần đầu, nếu thấy hay thì giới thiệu cho bạn bè biết nhé!

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next
Có thể bạn quan tâm?
Webapp vay tiền
Webapp vay tiền

30/11 - 73

Tiệm cầm đồ
Tiệm cầm đồ

24/11 - 25

Vay tiêu dùng
Vay tiêu dùng

22/11 - 55

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online